Tin tức sự kiện Bản tin thiên nga

Trường Mầm Non Thiên Nga làm gì khi bé chậm tăng cân

  
Trong những năm đầu đời của trẻ, cơ thể còn non nớt khiến trẻ dễ mắc các bệnh thông thường. Tăng hệ miễn dịch cho trẻ phát triển khỏe mạnh là điều mà bất kỳ ai có con đều quan tâm. Các cô giáo ở Trường mầm non Thiên Nga luôn hiểu rằng muốn đánh giá một đứa trẻ có phát triển bình thường hay không thì điều trước tiên cần xem xét sự tăng trưởng về thể chất và tinh thần của trẻ.

Ăn uống hợp lý và bổ dưỡng sẽ giúp cho các bé luôn khỏe mạnh có đủ sức đề kháng cao. Chính vì vậy ở các bé chậm tăng cân nhà trường luôn chú trọng trong chăm sóc, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Các bé có cân nặng hàng tháng tăng chậm hơn các bạn cùng lứa tuổi, các cô giáo đã thực hiên chế độ ăn với bổ sung các chất:

1. Tăng thêm dầu hoặc mỡ, tăng chất bột (cháo, cơm) tăng chất đạm có trong thịt, các, trứng, lươn,. …

2. Nấu cháo đặc hơn, hoặc tăng số lương cơm trong một bữa ăn.

3. Các bữa ăn phụ được tăng cường đều đặn như: súp khoai tây cà rốt, cháo giò heo nấu đậu đỏ, bánh canh cá lóc,…
4. Thường xuyên thay đổi khẩu vị cho bé theo thực đơn tuần. Thay đổi các món ăn hàng ngày thì mỗi bữa ăn sẽ là một niềm vui thích thú cho bé.

5. Bổ sung các vi chất dinh dưỡng từ rau và trái cây như rau cải, mồng tơi, đậu cô ve, bí đao, cam, chanh,…

6. Trẻ được uống sữa hàng ngày

Với thái độ tận tình đầy trách nhiệm; bằng cử chỉ âu yếm đầy yêu thương, từ lúc nào không biết, các cô giáo đã tạo được sự kết nối tình cảm sâu đậm với các bé và đạt được các định mức nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để các bé yêu luôn khỏe mạnh.Tham khảo: Thực đơn đang áp dụng tại trường

Bản tin Thiên Nga