Chăm sóc Kết quả cân đo

Phân biệt khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt

Để giúp người tiêu dùng tránh mua nhầm khoai tây Trung Quốc “đội lốt” Đà Lạt, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng vừa chính thức công bố các tiêu chí nhận diện đâu là khoai tây Đà Lạt và đâu là khoai tây Trung Quốc. Khoai tây Trung Quốc nhập về chợ nông sản Đà Lạt để "mông má" thành khoai Đà Lạt.

Những món ăn kỵ nhau

Một số loại thực phẩm khi nấu chung, hoặc đưa vào cơ thể cùng một lúc có thể tương tác nhau gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể. Trong chế biến món ăn, cũng như món ăn bài thuốc trị bệnh, nên lưu ý tránh những thức ăn “kị” nhau. Dưới đây là một số lời khuyên của thầy thuốc Đông y, được đúc kết từ lâu đời:

Xử trí khi trẻ bị chảy máu cam

Khi trẻ bị chảy máu cam thì trước tiện bạn phải thật bình tĩnh, cho trẻ ngồi xuống ghế và hơi ngả ra phía trước (gập người về phía trước) sao cho vị trí mũi cao hơn vị trí tim. Vì khi ở vị trí này, máu sẽ chảy ra ngoài hai lỗ mũi mà không chảy ngược vào họng trẻ.

Chăm sóc con - Dùng thuốc hạ sốt đúng cách

Nhiệt độ cơ thể (thân nhiệt) ở trẻ em thì không cố định mà có thể thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Khoảng thân nhiệt bình thường của trẻ từ 36,5ºC - 37,5ºC. Trẻ được xác định là sốt khi thân nhiệt trên 37,5ºC, sốt cao khi nhiệt độ trên 38,5ºC. Nên biết rằng sốt là một hiện tượng có lợi vì ...